Vệ sinh sau xây dựng

Cập nhật: 23/09/2019

Một công ty chuyên nghiệp phải đáp ứng được nhu cầu vệ sinh của khác hàng, bởi các công trình vệ sinh sau xây dựng luôn đòi hòi tiến độ rất gấp, với một khối lượng công việc lớn và phức tạp. Chính vì thế Công ty vệ sinh Nhà sạch Hà Nội ra đời đáp ứng được các nhu cầu vệ sinh sau xây dựng, mong muốn được hợp tác và trở thành đối tác với tất cả các công ty xây dựng, kiến trúc, xây lắp, thi công.

1.Dịch vụ vệ sinh sau xây dựng của Công ty vệ sinh Nhà sạch Hà Nội:

Khi thấy một công trình được vệ sinh sau xây dựng sạch bóng, không một hạt bụi với những tấm kính mặt trong, mặt ngoài, mặt dựng, trần, sàn, tường, len tường, cầu thang, toilet, cửa… sáng trong sang trọng, những góc khuất, góc tối, góc cao… tuyệt đối sạch sẽ và mọi vết sơn, vết vữa, vết bụi… đã được thổi bay thì bất kì khách hàng nào cũng thấy hài lòng.

Sau bao công sức và những ngày dài chờ mong với niềm hạnh phúc tràn đầy nhất, việc của Quý khách hàng bây giờ chỉ là tận hưởng vẻ đẹp hoàn mỹ của công trình sau khi được vệ sinh sau xây dựng.

Vệ sinh sau xây dựng toàn diện, nhanh chóng giúp bạn có công trình sạch hoàn hảo và đúng thời hạn nghiệm thu sẽ được Công ty vệ sinh Nhà sạch Hà Nội đem đến cho khách hàng tận hưởng.

vệ sinh sau xây dựng là khâu rất quan trọng

2.Thiết bị và hóa chất sử dụng trong vệ sinh sau xây dựng:

Thiết bị, dụng cụ, hóa chất chuyên biệt, chuyên dụng với hiệu năng cao để làm sạch trong thời gian ngắn nhất được công ty sử dụng để vệ sinh sau xây dựng:

-Các thiết bị sử dụng để vệ sinh công nghiệp cũng được dùng để vệ sinh sau xây dựng: máy chà sàn, máy đánh bóng sàn, máy hút bụi nước công nghiệp, máy phun rửa áp lực, máy mài tay, máy thổi khô sàn, thảm…

-Cùng các dụng cụ vệ sinh chuyên biệt khác để vệ sinh sau xây dựng: gạt kính, bộ dây đu lau kính, gạt nước, xe trolley…

-Ngoài ra các hóa chất để vệ sinh công nghiệp cũng được dùng để vệ sinh sau xây dựng: hóa chất chà sàn, hóa chất làm sạch toilet, hóa chất giặt thảm, hóa chất giặt ghế, hóa chất làm sạch kính…đây là các hóa chất đã được chứng nhận bởi các cơ quan chuyên ngành. Bên cạnh đó còn có các dụng cụ vệ sinh nhà ở khác.

các dụng cụ để vệ sinh sau xây dựng

3.Quy trình vệ sinh sau xây dựng:

Công ty vệ sinh Nhà sạch Hà Nội thực hiện các bước sau đây để vệ sinh công nghiệp:

Bước 1: Chuẩn bị thực hiện

Sẽ có bảng liệt kê dụng cụ mang theo để đối chiếu với các thiết bị, dụng cụ đã được làm sạch và tập trung tại tại một vị trí ở công trình, kiểm tra và báo cáo với bảo vệ công trình số lượng lần cuối trước khi mang vào công trình để vệ sinh sau xây dựng.

Các nhân viên làm tổng vệ sinh sau xây dựng phải có giấy giới thiệu của công ty và chứng minh nhân dân đi kèm, sau đó sẽ báo cáo với bảo vệ hoặc người quản lí công trình.

Nếu công trình là nhà nhiều tầng, chuyển thiết bị, máy móc làm sạch lên tầng cao nhất và tiến hành quá trình vệ sinh sau xây dựng theo các bước tiếp theo.

Bước 2: Vệ sinh thô trước khi tổng vệ sinh

Trước khi tiến hành tổng vệ sinh sau xây dựng chi tiết cần phải dọn phần thô trước, tức là thu dọn rác thải của công trình (rác thải loại lớn như xà bần phải dọn bằng tay và chuyển đến nơi quy định) và hút bụi (hoặc lau bằng cây lau bụi) nếu công trình nhiều bụi. Đó chính là phế phẩm của xây dựng sau khi họ rút khỏi công trình.

Phải chắc chắn công trình phải không còn nhóm thợ xây dựng nào thi công nữa, sau đó các vật liệu đã được quét, gom gọn cho vào các bao, thùng mang tập kết đúng nơi quy định của công trình theo từng phòng hoặc tầng và từ trên xuống dưới để còn vệ sinh sau xây dựng.

Pha hóa chất: bằng cách tăng dần tỉ lệ và nên thực hiện ở góc khuất để thử hóa chất trước, sau đó pha theo đúng tỉ lệ sản xuất.

vệ sinh sau xây dựng

Bước 3: vệ sinh sau xây dựng bằng cách vệ sinh các thiết bị tại công trình.

Các thiết bị gồm: thiết bị điều hòa nhiệt độ, chiếu sáng, len tường, cửa, khung cửa…phải thực hiện vệ sinh chi tiết từ trên xuống, từ trong ra.

Cần phải thực hiện theo quy trình vệ sinh sau xây dựng nếu công trình có các hạng mục là kính, gỗ, nhôm, inox, thảm, nhựa …

Bước 4: Vệ sinh sàn nhà

Tiến hành cách thức vệ sinh sau xây dựng phù hợp cho sàn nhà nhất sẽ tuỳ theo loại sàn cứng hay sàn mềm, các loại sàn đá tự nhiên hay sàn gạch tàu, sàn gạch men, sàn hardener, sàn bê tông, sàn gỗ…

Phải chuyển tất cả thiết bị, dụng cụ không cần thiết xuống tầng tiếp theo trước khi tiến hành vệ sinh sau xây dựng cho sàn nhà.

Các tầng tiếp theo tiếp tục thực hiện theo quy trình trên.

Bước 5: Bàn giao và nghiệm thu

Nhằm tránh trường hợp vệ sinh sau xây dựng lại nhiều lần, từng hạng mục, từng phòng, từng tầng phải bàn giao (nghiệm thu) cho chủ đầu tư hoặc đại diện chủ đầu tư.

Một số hạng mục trang trí nội thất chưa hoàn thành như: lắp màn cửa, giường, tủ, thiết bị giải trí…nên sẽ khiến không đáp ứng được tiến độ công việc đã thoả thuận với chủ đầu tư lúc ban đầu và chủ đầu tư phải tốn thêm phí vệ sinh sau xây dựng lại.

Bước 6: Kiểm tra chất lượng vệ sinh sau xây dựng

Đặc biệt là kính, gạch bóng kính, toilet, len tường, bếp, cửa sổ, cửa kính mặt trong và mặt ngoài…cần kiểm tra lần cuối toàn bộ công trình, khi kiểm tra nên đứng quan sát ở nhiều góc độ.

Bước 7: Nghiệm thu toàn bộ công trình

Ghi nhận lại những gì đã thực hiện và chỉ công nhận đã hoàn thành công việc  vệ sinh sau xây dựng khi bảng nghiệm thu đã được ký nhận của Quý khách hàng (hoặc đại diện chủ đầu tư) là nghiệm thu công trình.

Sự đồng thuận của người phụ trách 2 bên: khách hàng và công ty sẽ là cơ sở tạo nên biên bản nghiệm thu.

Được thành lập từ lâu với kinh nghiệm vốn có, Công ty dịch vụ vệ sinh Nhà Sạch Hà Nội - Uy Tín và Chuyên Nghiệp nhất Hà Nội. Với đội ngũ nhân dày dặn kinh nghiệm, hệ thống máy móc hiện đại, công ty luôn đi đầu trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, vệ sinh sau xây dựng, vệ sinh nhà ở, vệ sinh văn phòng, mang đến quý khách hàng sự hài lòng lớn nhất.

CS1 : 749 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0943 899 838 - 0988 671 892